Workshop stem "Vũ trụ quanh em"

Nói đến STEM là nói đến phương pháp dạy và học hiện đại, nổi bật với ít nhất 3 dấu hiệu: Tích hợp, trải nghiệm và ứng dụng. Mỗi bài học, mỗi hoạt động của bé là cả một tổ hợp những kiến thức và kỹ năng con được lĩnh hội bằng chính sự trải nghiệm “tự tay mình làm” của các con. 

Giáo dục STEM không phải để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên mà là xây dựng cho học sinh có kỹ năng – có thể được sử dụng để vận dụng và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Cùng xem workshop STEM tại POKI, các bạn nhỏ của chúng ta có được những trải nghiệm gì cho một mùa hè này nhé!

Workshop “Vũ trụ quanh em” diễn ra vào các ngày cuối tuần vừa qua tại Phòng học 803 tòa HH2 Bắc Hà - 15 Tố Hữu - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội đã thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh và các em học sinh.

     

Rất đông các bạn nhỏ trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 được ba mẹ đưa đến tham gia buổi workshop cuối tuần

Tham gia workshop, các bạn nhỏ được khám phá những điều thú vị về khoa học. Hiểu được chuyển động quay của trái đất, giải thích hiện tượng ngày và đêm như “Do Trái đất tự quay nên chúng ta, nếu Trái Đất ngừng quay thì một nửa bán cầu sẽ bị ánh sáng mặt trời thiêu đốt, một nửa còn lại sẽ chìm trong đêm tối”. Ngoài chuyển động tự quay quanh trục, "Trái đất còn chuyển động quay quanh mặt trời, thời gian Trái Đất đi hết một vòng quanh Mặt trời là gần một năm".

Sau khi kết thúc phần xem video, các bạn nhỏ được tự tay thiết kế đĩa quay ngày và đêm, tên lửa phi hành gia vô cùng đẹp mắt. Những chiếc đĩa quay phức tạp trở nên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô. Để hoàn thiện một sản phẩm, các bé được thầy cô hướng dẫn từ cách chọn lựa nguyên vật liệu, đo đạc, kẻ, cắt, dán, ngoài ra các bé còn phải chọn màu tô sao cho đẹp và lạ mắt.

      

     

Các bạn nhỏ hào hứng tự tay thiết kế đĩa quay ngày và đêm, tên lửa phi hành gia

Buổi work shop kết thúc, mỗi bạn nhỏ đều có những món quà do chính tay mình làm mang về nhà.

     

     

Đây cũng chính là cơ hội tốt để các bạn nhỏ của chúng ta hiểu hơn về thế giới quanh mình, thông qua hoạt động này các bạn còn được trau dồi thêm các kỹ năng tư duy, sáng tạo. Các cô tin rằng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp của các con trong dịp hè này. 

Tin khác

Hướng dẫn cài đặt phần mềm kỹ năng sống POKI 7.0

Phần mềm được cài trực tiếp trên máy tính của nhà trường và các giáo viên tham gia chương trình. Mỗi máy tính được ...

Những dấu hiệu nhận biết kẻ bắt cóc trẻ em

Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn đứa trẻ bị mất tích. Những kẻ bắt cóc quả thực là chuyên gia tâm lý cực kỳ tài giỏi. Hắ...

Phòng tránh nguy cơ bị bắt cóc

Nói với trẻ rằng khi một người lạ bắt được con, ngay lập tức con hãy cắn, đá, cào, cấu và cố gắng thu hút sự chú ý bằng mọi giá, ngay ...

Cuộc phiêu lưu của muỗi vằn

Khi bị sốt xuất huyết cần phải theo dõi người bệnh sát sao, không được lơ là chủ quan. Người bệnh có thể trở nên nặng hơn và sốc, nguy cơ tử vong cao ...