Trải nghiệm STEM: "Khơi dậy đam mê - Đánh thức sáng tạo"

Nhằm giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; giáo dục truyền thống; phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, ngày 28/03/2019, tại Trường tiểu học Phạm Hồng Thái – TP Nam Định, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định phối hợp với Công ty cổ phần GD và ĐT POKI Tân Á Châu tổ chức buổi học Trải Nghiệm STEM “ Khơi dậy đam mê – Đánh thức sáng tạo".

Tại ngày hội, rất đông các em học sinh, thầy cô giáo đã được tham gia vào nhiều hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị, với mỗi khối lớp thực hiện một hoạt động khác nhau như Câu cá trong từ trường, Búi chì kỳ lạ, Tên lửa giấy, Thuyền đua, Đánh lừa thị giác, Rút cốc… Các hoạt động này không chỉ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, khả năng hoạt động nhóm, mà còn giúp các em kích thích tình yêu khám phá khoa học, khơi dậy đam mê, giúp các bạn học sinh hiểu biết nhiều hơn về các khía niệm lý thuyết trong sách vở.

Các bạn rất thích thú với màn giao lưu cùng chú POKI và cô Phù Thủy xinh đẹp

Các bạn cùng nhau làm thuyền đua băng giấy xốp

Trò chơi "Bút chì kỳ lạ"

Bạn nào cũng hăng say với trò "Rút cốc"

Trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh có cơ hội được học hỏi, giao lưu, trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống, rèn luyện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, chủ động, sáng tạo; phối hợp làm việc đội, nhóm hiệu quả, phản xạ, xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển nâng cao các tố chất, tiểm năng, sáng tạo của bản thân học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống độc lập, biết quan tâm chia sẻ với người xung quanh. Bên cạnh đó, ngày hội còn tạo mối liên kết chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà trường, phụ huynh và toàn xã hội chung tay với Ngành Giáo dục cho việc đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

Tin khác

Phòng tránh đuối nước

Trước tình hình đuối nước diễn ra liên tục gần đây, Bộ Giáo dục - Đào tạo...

Thông báo tuyển sinh lớp học STEM

Tham gia chương trình trẻ được tự tay thao tác chế tạo/ lắp ráp sản phẩm khoa học để giải quyết vấn đề thực tiễn,..

Phòng tránh dịch bệnh mùa hè - Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy tuy là bệnh thông thường, nhưng nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ của t...

Giao lưu kỹ năng sống cùng POKI - Trường TH Chu Văn An

Chúc mừng sự thành công của chương trình ngày hội giao lưu "Kỹ năng sống cùng POKI" diễn ra vào sáng ngày 24/05/2019.