Ngày hội Kỹ năng sống POKI - Trường Tiểu học Yên Phú I

Sáng nay, ngày 02/03/2019, Tổ chức giáo dục POKI Tân Á Châu đã phối hợp cùng trường Tiểu học Yên Phú I, Yên Mỹ, Hưng Yên tổ chức thành công chương trình “Ngày hội Kỹ năng sống cùng POKI”, đây là một sự kiện đặc biệt dành cho học sinh trường tiểu học toàn trường. Về dự ngày hội có: 

- Bà Nguyễn Thị Thắm -Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mỹ.
- Ông Đỗ Văn Hải - Phó Trưởng phòng.
- Bà Lê Thị Việt Nga - Chuyên viên phòng Giáo dục.
- Bà Nguyễn Thị Thu, Ông Trịnh Thắng Lợi - Đại diện cho chương trình Kỹ năng sống POKI.
- Ban Giám hiệu Nhà trường, Quý Thầy/Cô giáo cùng toàn thể các học sinh toàn trường.

Phát biểu khai mạc cô Nguyễn Thị Ngà - Hiệu trưởng nhà trường nói "Hiện nay, theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các bài thi đều có phần liên hệ thực tế và đây là phần điểm  luôn ở mức cao nhất- mức 3 và mức 4 trong mỗi bài thi của học sinh. Vậy phần liên hệ thực tế đó nó liên quan đến cái gì và làm thế nào để giúp học sinh làm tốt được phần bài thi đó? Đó chính là câu hỏi mà mỗi nhà giáo dục chúng ta đều băn khoăn, trăn trở. Để trả lời cho câu hỏi đó chính là việc chúng ta phải  Giáo dục kỹ năng sống  cho tất cả các em học sinh ở tất cả các cấp học nhất là các em học sinh cấp Tiểu học. Trong năm học 2017-2018 vừa qua, Trường Tiểu học Yên Phú 1 đã phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình Kỹ năng sống POKI để đưa các tiết học kỹ năng sống vào giảng dạy thông qua bộ phần mềm giáo án cho giáo viên. Và qua những tháng đầu năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học Yên Phú 1 đã đạt 90% học sinh đăng ký học KNS và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía phụ huynh học sinh". Ngày hội "Kỹ năng sống POKI" tạo điều kiện để tất cả học sinh các khối lớp được tham gia trong không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo, nhiệt tình của CBQL và giáo viên Nhà trường.

Để chuẩn bị cho phần thi chính, MC cho học sinh toàn trường đứng tại chỗ tham gia trò chơi khởi động mang tên “Mưa rơi” và làm theo hiệu lệnh của quản trò. Cách chơi: Lượt 1: Khi có hiệu lệnh “Mưa rơi! Mưa rơi!”: Học sinh làm động tác vỗ tay thật nhỏ. Khi có hiệu lệnh “Mưa rơi lâm thâm”: Học sinh vỗ tay to hơn một chút. Khi có hiệu lệnh “Mưa rơi rì rầm”: Học sinh vỗ tay to hơn chút nữa. Khi có hiệu lệnh “Mưa rơi ầm ầm”: Học sinh vỗ tay to hơn nữa. Khi có hiệu lệnh “Mưa như trút nước”.

Phần thi chính: Chọn 4 đội tham gia các nội dung giao lưu. Mỗi đội gồm 10 thành viên là các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 (mỗi khối 2 học sinh). 4 đội tham gia 3 vòng thi: Hương, Hội và Đình. Kết thúc 3 vòng thi, đội nào dành số điểm cao nhất sẽ đạt giải “Trạng Nguyên POKI”, tiếp theo là các giải “Bảng Nhãn POKI” và “Thám Hoa POKI”. 

Sau mỗi phần thi các đội được trao những phần quà ý nghĩa của Tổ chức Giáo dục POKI Tân Á Châu. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi tham gia chơi và nhận những món quà nhỏ, trong lòng mỗi thầy cô đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt.

Có thể nói, ngày hội thực sự đã tạo cho các em một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú. Đây là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống, hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Admin POKI

 

Tin khác

Hướng dẫn cài đặt phần mềm kỹ năng sống POKI 7.0

Phần mềm được cài trực tiếp trên máy tính của nhà trường và các giáo viên tham gia chương trình. Mỗi máy tính được ...

Những dấu hiệu nhận biết kẻ bắt cóc trẻ em

Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn đứa trẻ bị mất tích. Những kẻ bắt cóc quả thực là chuyên gia tâm lý cực kỳ tài giỏi. Hắ...

Phòng tránh nguy cơ bị bắt cóc

Nói với trẻ rằng khi một người lạ bắt được con, ngay lập tức con hãy cắn, đá, cào, cấu và cố gắng thu hút sự chú ý bằng mọi giá, ngay ...

Cuộc phiêu lưu của muỗi vằn

Khi bị sốt xuất huyết cần phải theo dõi người bệnh sát sao, không được lơ là chủ quan. Người bệnh có thể trở nên nặng hơn và sốc, nguy cơ tử vong cao ...