Ngày hội kỹ năng sống "Vui cùng POKI"

Sáng 29-3, Trường Tiểu học thị trấn Mường Khến (Huyện Tân Lạc, Hòa Bình) phối hợp cùng Tổ chức Giáo dục POKI Tân Á Châu tổ chức chương trình ngày hội kỹ năng sống "Vui cùng POKI" cho các em học sinh năm học 2018 - 2019.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh nhà trường biểu diễn

Sau phần văn nghệ khai mạc là sự xuất hiện của MC thầy Nguyễn Đình Đông với lời giới thiệu về thành phần đại biểu là cô Mạc Thị Phượng Bích - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Lạc, cô Trần Thị Phương - Hiệu trưởng trường TH Thị trấn Mường Khến, thầy cô đến từTổ chức Giáo dục POKI Tân Á Châu, các thầy cô giáo là cán bộ quản lý các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Lạc cùng Quý thầy cô giáo, Quý phụ huynh và 635 bạn học sinh trường TH Thị trấn Mường Khến.

Phần thi đầu tiên là phần thi “Gửi lời yêu thương" dành cho các bạn học sinh khối 1. POKI đưa ra một thử thách dành cho các bạn nhỏ, đó là thể hiện tình cảm dành cho các cô giáo của mình qua những tấm thiệp và lời chúc mừng. Mỗi đội sẽ được cung cấp những nguyên liệu để có thể sáng tạo và làm thiệp. Trong thời gian là 10 phút, các đội sẽ hoàn thành tấm thiệp và viết lời chúc dành cho cô giáo của mình.

Các bạn nhỏ hào hứng làm những tấm thiệp tặng cô giáo của mình

Tiếp theo là phần thi dành cho các bạn học sinh khối 2 và 3 với chủ đề là "Cỗ máy giúp mẹ". Mỗi đội chia thành 2 nhóm: 3 bạn tham gia nội dung làm máy gấp quần áo và gấp quần áo, 3 bạn còn lại tham gia nội dung chuyển áo bằng hình thức nhảy bao bố.

Bạn POKI tham gia phần thi "Cỗ máy giúp mẹ" cùng với các bạn nhỏ

Cuối cùng là phần thi "Rung chuông vàng" dành cho các bạn khối 4 và 5  với phần thử thách rất thú vị về kiến thức kỹ năng sống. Các thí sinh bắt đầu tiến vào sàn đấu, tất cả đã sẵn sàng và các câu hỏi lần lượt vang lên, có nhiều bạn không cần sử dụng hết thời gian đã hoàn thành xong đáp án. Nhưng cũng có nhiều học sinh phải rời khỏi sàn đấu từ những câu hỏi thứ ba, thứ tư. Không khí trở nên căng thẳng hơn khi độ khó của các câu hỏi dần tăng lên, sàn đấu chỉ còn lại một nửa thí sinh. Các thầy cô giáo trong đội cứu trợ được huy động, với sự nhiệt tình và khéo léo của mình các thầy cô đã cứu được 100% các em quay trở lại sàn đấu.

Phần thi của các bạn thí sinh lại tiếp tục. Lúc này các thí sinh đã quen dần với áp lực của cuộc thi, không khí sôi động trở lại Không để các thí sinh đợi lâu, câu số 26 về Kỹ năng Xử lý khi gặp người bị ngạt khí ga được MC đưa ra, thật bất ngờ, số lượng thí sinh phải rời sàn đấu quá nhiều. Sàn đấu chỉ còn lại vài thí sinh, trông họ có vẻ lo lắng.

Cuối cùng cuộc tranh tài đọ sức của hai bạn đã kết thúc, cả hai bạn ngang sức ngang tài trả lời xuất sắc 34 câu hỏi của thầy giáo, xứng đáng được lên rung chuông, tiếng chuông ngân vang khép lại hội thi vô cùng bổ ích và đầy ý nghĩa.

 Kết quả cuối cùng, Giải nhất thuộc về bạn Trần Ngô Việt Anh lớp 5A2.

Chúng tôi mong rằng các hoạt động trải nghiệm kỹ năng sống này sẽ mang lại cho các em không chỉ những kiến thức thực tế mà còn những kỹ năng tốt để có thể tự bảo vệ được bản thân của mình khi gặp phải những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống của các em. Thay mặt Ban lãnh đạo công ty, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của đội ngũ giáo viên cùng các em học sinh đã đem đến những hoạt động ý nghĩa trong chương trình.

 

Tin khác

Sôi động “Ngày hội STEM” tại Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái - Nam Định

Đại diện cho Công ty Cổ phần GD&ĐT POKI Tân Á Châu - đã có phần trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện thú vị về khám phá ...

Trải nghiệm STEM: "Khơi dậy đam mê - Đánh thức sáng tạo"

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành,..

Vui tết cổ truyền - Định hướng tương lai

Chương trình gồm các hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Ảo thuật; trải nghiệm cùng PoKi...

Ngày hội Kỹ năng sống POKI - Trường Tiểu học Yên Phú I

Phát biểu khai mạc cô Nguyễn Thị Ngà - Hiệu trưởng nhà trường nói "Hiện nay, theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo...