Ngày hội Kỹ năng sống POKI

Trong những năm gần đây, xã hội càng phát triển thì các hiện tượng xã hội có sự tác động và ảnh hưởng tiêu cực tới con người nói chung và tới học đường nói riêng. Thực tiễn cho thấy việc ứng phó với các hiện tượng tiêu cực trong đời sống hàng ngày của học sinh còn rất nhiều hạn chế khi học sinh chỉ biết học trên sách vở. Chính vì vậy, GDKNS cho học sinh đã trở thành yêu cầu cần thiết trong các nhà trường. Việc làm quen với các môn học để hình thành và xây dựng cho các em các kĩ năng sống như: Giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm,… sẽ giúp các em tự tin, chủ động biết cách xử lí mọi tình huống trong cuộc sống và quan trọng hơn là khơi gợi những khả năng tư duy sáng tạo, biết phát huy thế mạnh của các em. 

Để giúp học sinh vận dụng các kỹ năng cần thiết trong học tập, giao tiếp và vận dụng vào các tình huống cụ thể trong cuộc sống hàng ngày, Tổ chức Giáo dục POKI Tân Á Châu, Công ty Cổ phần Kết nối trường học Việt Nam, Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Giáo dục EDC phối hợp với Trường Tiểu học Quảng Lập, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa NGÀY HỘI KỸ NĂNG SỐNG POKI, với chủ đề “Biết ơn Thầy/cô”.

                                     

Về dự HĐ GDKNS, có các Thầy/cô Phòng GD&ĐT, Thầy/cô Hiệu trưởng tại các trường TH trên địa bàn huyện Đơn Dương, đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Quảng Lập.

                       

Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt từ sáng sớm, nhưng các bạn nhỏ nơi đây vẫn hào hứng tham gia các trải nghiệm, mặc những giọt mồ hôi đã lăn dài trên má giữa cái nắng oi bức của thời tiết lúc giao mùa.

                       

Các bạn đang thể hiện phần thi của mình trên sân khấu

Có thể nói, ngày hội giao lưu Kỹ năng sống đã tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về tầm quan trọng, sự cần thiết của kỹ năng sống trong học tập, làm việc, trong cuộc sống để nâng cao giá trị cuộc sống và tạo dựng những giá trị tốt đẹp của bản thân và xã hội.

Ngày hội hôm nay thật sự là sân chơi bổ ích để các em có cơ hội được giao lưu học hỏi, làm việc nhóm, thể hiện tinh thần đoàn kết phối hợp với các bạn, các em được thể hiện những kiến thức đã học, là cơ hội để các em được trải nghiệm, rèn và xử lý các kỹ năng thực tế hướng tới chương trình giáo dục phổ thông mới và chương trình trải nghiệm cũng sẽ được đưa vào như một môn học bắt buộc.

Tin khác

CHUYÊN ĐỀ: “VĂN HOÁ GIAO TIẾP VÀ ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG”

Văn hoá giao tiếp và ứng xử học đường là các giá trị, chuẩn mực xung quanh mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau, giữa cá nhân vớ...

Phòng tránh bị bắt cóc

Buổi chuyên đề được các bạn nhỏ hào hứng tham gia, với những thông điệp đơn giản, ngắn gọn, dễ nhớ tại chương trình các em đã nhanh chóng nắm đ...

Cháu yêu chú bộ đội

Hoạt động trải nghiệm thực sự đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các bạn nhỏ. Hy vọng rằng các bé sẽ lớn lên trong niềm tự hào được noi gương c&aacu...

Phòng tránh đuối nước

Theo kết quả điều tra của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNICEF) năm 2017, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em...