Mùa hè của em khai mạc ngày hội Trải nghiệm sáng tạo

Trong đó, “Khu giáo dục trải nghiệm sáng tạo POKI Đầm Sen (POKIDS)” được chính thức ra mắt với hình thức là một “Trạm không gian sáng tạo” thân thiện, gần gũi và đầy thú vị để trẻ em và thanh thiếu niên thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm.

Khu giáo dục trải nghiệm POKIDS là kết quả phối hợp giữa Tổ chức Giáo dục và Đào tạo POKI Tân Á Châu cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen, phù hợp với định hướng tăng cường giáo dục trải nghiệm cho học sinh trong chương trình phổ thông tổng thể mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. POKIDS đóng vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh từ năm học 2018-2019.

“Khu giáo dục trải nghiệm – Trạm không gian sáng tạo POKIDS” nằm chính giữa Công viên Đầm Sen và được thiết kế thành một tổ hợp không gian khai phóng giáo dục với 6 khu trải nghiệm: Xưởng mộc sáng tạo – Pokids Makerspace; Phòng Sáng tạo thể chất – Pokids Blackbox Studio; Phòng Khám phá Khoa học – Pokids Science Lab; Khu Trải nghiệm tương tác công nghệ – Pokids Tech Lab; Xưởng Thiết kế Mỹ thuật – Pokids Design Art Gallery; Trung tâm tư duy – Pokids Thinking Center.

Xưởng mộc sáng tạo – Pokids Makerspace là một mô hình hoàn toàn mới cho phép các em học sinh tự tay sử dụng các dụng cụ cơ bản của một xưởng mộc và cơ khí mini.

Thông qua những dự án sáng chế, tạo hình và tái chế, các em không chỉ thể hiện sự khéo léo, hiểu về giá trị của lao động mà còn tăng cường trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Phòng Sáng tạo thể chất – Pokids Blackbox Studio với cấu tạo đặc biệt, vận dụng phương pháp “Hộp tối – Blackbox” để khai thác và thúc đẩy khả năng sáng tạo nghệ thuật của trẻ thông qua những hoạt động hình thể, vận động tinh/thô… Đây là không gian cho trẻ tự do sáng tạo các điệu nhảy, sáng tác và biểu diễn kịch nghệ dưới ánh đèn spotlight.

Phòng Khám phá khoa học – Pokids Science Lab là không gian trải nghiệm ứng dụng khoa học tự nhiên và xã hội. Các em sẽ tìm hiểu những nguyên lý cơ bản của vật lý, hóa học, sinh học và ứng dụng trong đời sống hàng ngày…

Khu Trải nghiệm tương tác công nghệ – Pokids Tech Lab là mô hình khoa học thực nghiệm độc đáo ứng dụng công nghệ cao dành cho trẻ em và người lớn, ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị.

Xưởng Thiết kế mỹ thuật – Pokids Design Art Gallery gồm nhiều màu sắc, đây là một không gian mở phục vụ cho các hoạt động, cảm hứng và tận hưởng niềm vui khi sáng tạo nghệ thuật. Những hoạt động mỹ thuật ở không gian này sẽ giúp các bạn nhỏ khai mở trí tưởng tượng phong phú, thể hiện cá tính, nâng cao khả năng diễn đạt, phát triển trí tuệ cảm xúc cũng như sự khéo léo của đôi bàn tay.

Trung tâm tư duy – Pokids Thinking Center là không gian thực hành giải quyết các vấn đề mô phỏng thực tiễn cuộc sống qua các hoạt động phát triển kỹ năng tư duy (tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tư duy hệ thống, tư duy tiến trình) và năng lực giải quyết vấn đề.

Tất cả các hoạt động diễn ra trong 6 không gian trải nghiệm trên đều được thiết kế tích hợp với giáo dục STEAM, bằng cách tiếp cận “Đa trí thông minh”, với phương pháp “Học qua trải nghiệm” và phát triển năng lực Học tập suốt đời. Pokids luôn đổi mới và cập nhật các hoạt động liên tục để trẻ hào hứng trải nghiệm, vượt qua những thách thức trên hành trình chinh phục tri thức.

Ngoài các hoạt động diễn ra hàng ngày tại Công viên Đầm Sen, POKIDS còn có các hoạt động thú vị khác dành cho mọi đối tượng như: Series hội thảo, khóa học với chủ đề “Nhà sáng chế tại Pokids” dành cho mọi lứa tuổi. Câu lạc bộ giáo trí ngoại khóa “sau giờ tan trường” với hình thức kết hợp giáo dục trải nghiệm và củng cố kiến thức, hỗ 
trợ các em giải quyết bài tập học tại trường. Các lớp học mà phụ huynh cũng có thể cùng tham gia trải nghiệm với trẻ. Giúp phụ huynh và trẻ có thể tìm hiểu nhau hơn, kết nối gia đình và yêu thương.

Tin khác

Hướng dẫn cài đặt phần mềm kỹ năng sống POKI 7.0

Phần mềm được cài trực tiếp trên máy tính của nhà trường và các giáo viên tham gia chương trình. Mỗi máy tính được ...

Những dấu hiệu nhận biết kẻ bắt cóc trẻ em

Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn đứa trẻ bị mất tích. Những kẻ bắt cóc quả thực là chuyên gia tâm lý cực kỳ tài giỏi. Hắ...

Phòng tránh nguy cơ bị bắt cóc

Nói với trẻ rằng khi một người lạ bắt được con, ngay lập tức con hãy cắn, đá, cào, cấu và cố gắng thu hút sự chú ý bằng mọi giá, ngay ...

Cuộc phiêu lưu của muỗi vằn

Khi bị sốt xuất huyết cần phải theo dõi người bệnh sát sao, không được lơ là chủ quan. Người bệnh có thể trở nên nặng hơn và sốc, nguy cơ tử vong cao ...