Hội thảo giới thiệu chương trình "GD KNS" tại Tiền Giang

Tới dự Hội thảo, có Bà Trần Thị Quý Mão, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho.

Trong phần Hội thảo, Bà Trần Thị Quý Mão và các đại biểu tham gia thảo luận đã chỉ ra tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sống đối với các em học sinh. Đồng thời, đề xuất nội dung, hình thức và phương pháp đưa giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống vào trong nhà trường như thế nào cho hiệu quả.

Chương trình kỹ năng sống POKIdành cho học sinh mầm non và tiểu học, xoay quanh 4 nhóm năng lực chính: Thường thức cuộc sống; Giao tiếp và tương tác; Tư duy học tập, sáng tạo; Sử dụng thông tin và ứng dụng công nghệ. Các bài học lấy hình ảnh nhân vật hoạt hình Poki và những người bạn làm trung tâm, từ đó xây dựng các câu đố, video, truyện tranh, ảnh với nội dung thú vị, sinh động nhằm gây hứng thú cho trẻ em.

Thông qua buổi Hội thảo giúp thầy cô hiểu rõ hơn về Kỹ năng sống POKI, các sản phẩm cũng như chương trình. Từng bài học được thiết kế trên phần mềm, hỗ trợ các thầy cô tối đa trong quá trình giảng dạy. Kết quả của buổi Hội thảo được đánh giá là thành công ngoài mong đợi. Hy vọng với sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo thì sau buổi Hội thảo các đơn vị sẽ triển khai đến tất cả giáo viên và học sinh ngay trong năm học 2017-2018, nhằm tăng cường công tác GD đạo đức và kỹ năng xã hội trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng GD của nhà trường hiện nay.

Tin khác

Hệ thống Cambridge Bến Tre - Triển khai chương trình POKI

Theo báo cáo, trong năm học 2018 -2019, Cambridge Bến Tre đã triển khai chương trình dạy kỹ năng sống Poki cho 08 đơn vị và 63 trường tiểu học với hơn 12.000 học ...

Giúp bố mẹ hiểu con cái tuổi teen

Đừng vội vàng áp đặt cách làm và suy nghĩ của bạn trước một vấn đề cho chúng, hãy đưa ra những lời khuyên và quan điểm của bạn để ch&ua...

Dạy con biết yêu thương bản thân

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con không bao giờ là đủ nhưng cách yêu thương thế nào là do chúng ta chọn....

Workshop Stem "Xe đua bong bóng"

Với nội dung chính của chương trình Stem các bạn nhỏ được chế tạo và trang trí mô hình (E&A) ô tô không khí ...