Hội thảo giới thiệu chương trình "GD KNS" tại Tiền Giang

Tới dự Hội thảo, có Bà Trần Thị Quý Mão, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố Mỹ Tho.

Trong phần Hội thảo, Bà Trần Thị Quý Mão và các đại biểu tham gia thảo luận đã chỉ ra tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng sống đối với các em học sinh. Đồng thời, đề xuất nội dung, hình thức và phương pháp đưa giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống vào trong nhà trường như thế nào cho hiệu quả.

Chương trình kỹ năng sống POKIdành cho học sinh mầm non và tiểu học, xoay quanh 4 nhóm năng lực chính: Thường thức cuộc sống; Giao tiếp và tương tác; Tư duy học tập, sáng tạo; Sử dụng thông tin và ứng dụng công nghệ. Các bài học lấy hình ảnh nhân vật hoạt hình Poki và những người bạn làm trung tâm, từ đó xây dựng các câu đố, video, truyện tranh, ảnh với nội dung thú vị, sinh động nhằm gây hứng thú cho trẻ em.

Thông qua buổi Hội thảo giúp thầy cô hiểu rõ hơn về Kỹ năng sống POKI, các sản phẩm cũng như chương trình. Từng bài học được thiết kế trên phần mềm, hỗ trợ các thầy cô tối đa trong quá trình giảng dạy. Kết quả của buổi Hội thảo được đánh giá là thành công ngoài mong đợi. Hy vọng với sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo thì sau buổi Hội thảo các đơn vị sẽ triển khai đến tất cả giáo viên và học sinh ngay trong năm học 2017-2018, nhằm tăng cường công tác GD đạo đức và kỹ năng xã hội trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng GD của nhà trường hiện nay.

Tin khác

Giao lưu Kỹ năng sống POKI - Trường tiểu học Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên

Giáo dục kỹ năng sống là rất quan trọng và cần thiết cho trẻ nhỏ. Giúp cho trẻ phát nhiển nhân cách, thể chất, tình cảm, giao tiếp, ngôn...

Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo: Kỹ năng sống - Stem - Văn hóa nghệ thuật - Thể dục thể thao

Tới dự có bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu học; ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT,...

Sôi động “Ngày hội STEM” tại Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái - Nam Định

Đại diện cho Công ty Cổ phần GD&ĐT POKI Tân Á Châu - đã có phần trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện thú vị về khám phá ...

Ngày hội kỹ năng sống "Vui cùng POKI"

Phần thi đầu tiên là phần thi “Gửi lời yêu thương" dành cho các bạn học sinh khối 1. POKI đưa ra một thử thách dành...