Đừng để bé yêu của mình làm "Tí Sún"

 

  1. Trẻ trong độ tuổi sơ sinh đến 1 tuổi, thức ăn chính vẫn là sữa. Ở tuổi này bé cũng thường có thói quen ngậm vú bình sữa. Thế nên nếu không vệ sinh răng miệng cho bé đúng cách, bé dễ mắc các bệnh viêm nhiễm.
  2.  Thông thường trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu nhú những chiếc răng sữa đầu tiên. Sau đó sẽ lần lượt mọc các răng hàm, răng nanh phục vụ cho quá trình tập nhai thức ăn và nói của trẻ.
  3. Khi bé được 6 tháng tuổi, có thể dùng  bàn chải đánh răng bằng ngón tay hoặc gạc rơ lưỡi để làm sạch miệng bé. Cách này vừa giúp mát xa nhẹ nhàng nướu lợi, giảm cảm giác khó chịu khi mọc răng mà còn giúp răng miệng bé sạch sẽ hơn.
  4. Mẹ nên chọn loại bàn chải hoặc gạc mềm. Nhúng vào nước ấm hoặc nước muối sinh lý rồi đưa vào miệng bé, mát xa nhẹ nhàng.
  5. Đến khi được một tuổi, mẹ cần tập cho bé thói quen đánh răng bằng bàn chải và kem đánh răng. Chọn loại bàn chải lông mịn và loại kem đánh răng có thể  nuốt được.
  6. 3 tháng một lần thay bàn chải mới. Trước và sau khi dùng đều rửa sạch và để ở nơi khô ráo thoáng mát.
  7. Khi bé được 3 tuổi, bé có thể tự đánh răng dưới sự giám sát của mẹ.

Giờ mẹ đã biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả nhà rồi đúng không? Nhớ chải răng, dùng chỉ nha khoa đều đặn và luôn mỉm cười thật tự tin nhé!

Tin khác

Sôi động “Ngày hội STEM” tại Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái - Nam Định

Đại diện cho Công ty Cổ phần GD&ĐT POKI Tân Á Châu - đã có phần trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện thú vị về khám phá ...

Ngày hội kỹ năng sống "Vui cùng POKI"

Phần thi đầu tiên là phần thi “Gửi lời yêu thương" dành cho các bạn học sinh khối 1. POKI đưa ra một thử thách dành...

Trải nghiệm STEM: "Khơi dậy đam mê - Đánh thức sáng tạo"

Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành,..

Vui tết cổ truyền - Định hướng tương lai

Chương trình gồm các hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Ảo thuật; trải nghiệm cùng PoKi...