Đừng để bé yêu của mình làm "Tí Sún"

 

  1. Trẻ trong độ tuổi sơ sinh đến 1 tuổi, thức ăn chính vẫn là sữa. Ở tuổi này bé cũng thường có thói quen ngậm vú bình sữa. Thế nên nếu không vệ sinh răng miệng cho bé đúng cách, bé dễ mắc các bệnh viêm nhiễm.
  2.  Thông thường trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu nhú những chiếc răng sữa đầu tiên. Sau đó sẽ lần lượt mọc các răng hàm, răng nanh phục vụ cho quá trình tập nhai thức ăn và nói của trẻ.
  3. Khi bé được 6 tháng tuổi, có thể dùng  bàn chải đánh răng bằng ngón tay hoặc gạc rơ lưỡi để làm sạch miệng bé. Cách này vừa giúp mát xa nhẹ nhàng nướu lợi, giảm cảm giác khó chịu khi mọc răng mà còn giúp răng miệng bé sạch sẽ hơn.
  4. Mẹ nên chọn loại bàn chải hoặc gạc mềm. Nhúng vào nước ấm hoặc nước muối sinh lý rồi đưa vào miệng bé, mát xa nhẹ nhàng.
  5. Đến khi được một tuổi, mẹ cần tập cho bé thói quen đánh răng bằng bàn chải và kem đánh răng. Chọn loại bàn chải lông mịn và loại kem đánh răng có thể  nuốt được.
  6. 3 tháng một lần thay bàn chải mới. Trước và sau khi dùng đều rửa sạch và để ở nơi khô ráo thoáng mát.
  7. Khi bé được 3 tuổi, bé có thể tự đánh răng dưới sự giám sát của mẹ.

Giờ mẹ đã biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả nhà rồi đúng không? Nhớ chải răng, dùng chỉ nha khoa đều đặn và luôn mỉm cười thật tự tin nhé!

Tin khác

Hệ thống Cambridge Bến Tre - Triển khai chương trình POKI

Theo báo cáo, trong năm học 2018 -2019, Cambridge Bến Tre đã triển khai chương trình dạy kỹ năng sống Poki cho 08 đơn vị và 63 trường tiểu học với hơn 12.000 học ...

Giúp bố mẹ hiểu con cái tuổi teen

Đừng vội vàng áp đặt cách làm và suy nghĩ của bạn trước một vấn đề cho chúng, hãy đưa ra những lời khuyên và quan điểm của bạn để ch&ua...

Dạy con biết yêu thương bản thân

Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con không bao giờ là đủ nhưng cách yêu thương thế nào là do chúng ta chọn....

Workshop Stem "Xe đua bong bóng"

Với nội dung chính của chương trình Stem các bạn nhỏ được chế tạo và trang trí mô hình (E&A) ô tô không khí ...